vi
en
menu

20 tháng 6, 2024

Cách kiểm tra từ khóa Google Adwords có lượng tìm kiếm nhiều 2024

Performance Marketing

Những cụm từ có lượt truy vấn cao sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng CTR, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu hiệu quả. Vậy làm thế nào để đánh giá từ khoá? Có thể kiểm tra từ khóa Google Adwords bằng những phương thức nào? Cùng Stradex khám phá ngay các cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ngay dưới đây nhé!

Kiểm tra từ khóa Google Adwords có tác dụng gì với chiến dịch quảng cáo?

Đối với những chiến dịch quảng cáo Google Search, việc kiểm tra từ khóa Google Adwords đem đến một số tác động tích cực như:

 • Xác định mức độ hiệu quả của: Kiểm tra từ khóa Adwords để biết đâu là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất, có hiệu suất cao và độ cạnh tranh thấp. Từ đó, lên kế hoạch tận dụng các keyword hiệu quả, tối ưu ngân sách bằng việc loại bỏ từ khóa không liên quan.
 • Quản lý vị trí xếp hạng tốt hơn: Việc nắm bắt được xu hướng, hành vi của người tiêu dùng sẽ giúp nhà quản trị điều chỉnh các chiến lược Marketing sao cho phù hợp, nâng cao thứ hạng trên truy vấn tìm kiếm.
 • Áp dụng cho các chiến dịch mới: Các cụm từ có hiệu quả cao nên được tận dụng cho các chiến dịch mới, vừa đảm bảo hiệu suất cao, vừa tiết kiệm thời gian, công sức phân tích.

kiểm tra từ khóa google adwords

Tác dụng của việc kiểm tra từ khóa Ads Google đối với chiến dịch quảng cáo.

Cách kiểm tra từ khóa trên Google Adwords bằng Google Keyword Planner

Keyword Planner là công cụ cụ hiệu quả để kiểm tra từ khóa Google Adwords. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng khám phá thêm các keyword mới, ước tính số lượt tra cứu và ngân sách thực hiện chúng. Tuy nhiên để có các số liệu khi nghiên cứu keyword chính xác hơn, người dùng nên có cho mình một tài khoản Google đã từng chạy quảng cáo.

Có 3 bước cơ bản sau để kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa trên Google Adwords:

Bước 1 - Xây dựng kế hoạch từ khoá 

Có 2 cách để tạo lập kế hoạch cho từ khoá, gồm:

 • Tìm kiếm cụm từ mới tại “Discover new keywords”. Tại đây, bạn có thể tham khảo các gợi ý từ khóa bằng cách bắt đầu bằng các keyword liên quan đến ngành nghề hoặc với một website. Chúng ta nên sử dụng kết hợp cả hai phương pháp để nhận được kết quả tối ưu nhất.
  • Bắt đầu với từ khoá: Cần nhập vào các cụm từ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Có thể sử dụng dấu phẩy, dấu cách để phân tách các cụm từ này. Bên cạnh đó, Google cũng yêu cầu bạn nhập dữ liệu về tên miền để hệ thống tự động loại trừ các từ khóa không liên quan.
  • Bắt đầu bằng website: Google sẽ tự trả về các keyword liên quan đến nội dung website được cung cấp.

cách kiểm tra từ khóa trên Google Adwords

Cách kiểm tra từ khóa trên Google Adwords bằng Keyword Planner.

 • Thêm vào các cụm từ hiện có tại “Get search volume and forecasts”.

Sau khi nhận kết quả, người dùng có thể chỉnh sửa danh sách từ khoá bằng bộ lọc hoặc tinh chỉnh theo danh mục. Cụ thể:

 • Lọc: Thêm vào các tiêu chí như mức độ cạnh tranh, cụm từ hoặc tỷ lệ hiển thị để thu hẹp danh sách từ khoá. Chẳng hạn để kiểm tra giá thầu cụm từ dưới 2 USD, bạn có thể nhấp chọn “Thêm bộ lọc”, chọn bộ lọc về giá thầu, nhập giá trị yêu cầu để nhận về danh sách kết quả theo yêu cầu.
 • Tinh chỉnh theo danh mục: Kiểm tra từ khóa Adwords dựa trên chủ đề hoặc nhãn hiệu,.... Để thực hiện, người dùng cần tìm bảng điều khiển “Refine keywords” trên trang “Keywords ideas” để xem các đặc điểm liên quan đến ý tưởng về từ khoá. Sau đó, bỏ tích chọn bên cạnh mỗi danh mục để loại bỏ những keyword này ra khỏi danh mục. Ví dụ, để chỉ xem từ khoá “bánh mì giao hàng miễn phí” cho keyword liên quan đến bánh mì, cần phải loại bỏ các hình thức giao hàng khác.

Kế tiếp, bạn cần thêm từ khoá đã tạo vào chiến dịch và xem báo cáo dự đoán hiệu suất. Để thêm danh mục từ khoá vào chiến dịch, có thể thực hiện như sau:

 • Thêm vào mục “Từ khoá đã lưu” để tiện cho việc sắp xếp, xem xét và dự đoán hiệu suất.
 • Thêm vào nhóm quảng cáo trong chiến dịch hiện tại.

Sau khi thêm thành công từ khoá, cần chọn loại đối sánh phù hợp để thiết lập cho kế hoạch mới hoặc kế hoạch hiện có. Cuối cùng, cần truy cập vào tài khoản Google Ads, chọn “Keyword Planner” để nhận lại dữ liệu về lượt tìm kiếm và dự đoán. Bạn cũng có thể nhập danh sách cụm từ vào nội dung tìm kiếm hoặc tải lên bằng tệp CSV trong máy tính, sau đó chọn “Gửi”“Bắt đầu”.

Bước 2 - Nhận báo cáo số liệu từ khóa của Google Ads

Hệ thống sẽ cung cấp các thông tin dự báo về số lượng chuyển đổi, số lần hiển thị và số lượt nhấp chuột bạn có thể nhận được theo dữ liệu về ngân sách. Cụ thể, dự báo kế hoạch sẽ cung cấp các thông tin về:

 • Hiệu suất tối ưu cho tất cả các từ khóa theo mức chi tiêu được cung cấp:
  • Nhấp vào “Chuyển đổi”, “Số nhấp chuột” hoặc “Thêm số liệu chuyển đổi” để thay đổi số liệu đang dự đoán.
  • Nhấp chọn “Số tiền” để thay đổi cài đặt chi tiêu trung bình cho quảng cáo.
  • Click chọn “Tối đa hóa số nhấp chuột” để thay đổi chiến lược đặt giá thầu.
  • Ấn vào mũi tên để xem biểu đồ hiệu suất được ước tính dựa trên mức chi tiêu.
 • Ước tính cho từng keyword dựa trên chiến lược đặt giá: Có thể theo dõi sự thay đổi của ước tính bằng cách chỉnh sửa hạn mức chi tiêu trung bình hàng ngày.
 • Các nhóm quảng cáo: Nơi từ khoá được thêm vào.
 • Phạm vi ngày: Có thể thay đổi khung thời gian kiểm tra.

kiểm tra giá từ khóa Google Adwords

Bước 2 tìm từ khóa trong Google Adwords.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các tùy chọn bổ sung như:

 • Thêm từ khoá mới.
 • Tải xuống dữ liệu kiểm tra cụm keyword từ Google.
 • Chia sẻ kế hoạch với những người dùng khác.

Bước 3 - Phân loại từ khoá thành các nhóm quảng cáo

Để thực hiện, bạn chỉ cần chọn “Sắp xếp từ khoá thành nhóm quảng cáo” trong Keyword Planner. Theo đó, hệ thống sẽ tự động phân loại theo 3 cách sắp xếp sau:

 • Bắt đầu bằng từ khoá.
 • Bắt đầu với website.
 • Nhập vào hoặc tải lên.

Google sẽ cung cấp cho bạn kết quả về nhóm quảng cáo có hiệu suất phù hợp nhất. Người dùng có thể kiểm tra số lượng tìm kiếm cụm keyword và thực hiện các điều chỉnh cá nhân tuỳ thích.

tìm từ khóa trong Google Adwords

Phân loại từ khóa Google Ads thành các nhóm quảng cáo.

Xem thêm: Đối sánh từ khóa là gì? Cách thiết lập đối sánh cụm từ, rộng, chính xác

Cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Dưới đây là 6 cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất có lượt truy vấn nhiều nhất, gồm:

Google Adwords

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google Adwords để sử dụng miễn phí công cụ Google Keyword Planner. Đây là công cụ nghiên cứu keyword hoàn toàn miễn phí, cung cấp các thông tin thống kê số lượt tìm kiếm, số lượng tìm kiếm trung bình và mức độ cạnh tranh của từ khóa. Thậm chí, Google Keywords Planner còn gợi ý cho người dùng những từ khóa tiềm năng có liên quan đến keyword chính.

Thao tác thực hiện gồm các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào tài khoản Google Adwords, chọn “Tools”, click chọn công cụ “Google Keyword Planner”.

tìm kiếm từ khóa trên Google

Truy cập vào công cụ Google Keyword Planner

 • Bước 2: Tại màn hình hiển thị, chọn “Start with Keywords”. Sau đó nhập từ khóa cần truy vấn và chọn “Get results”.

Nhập từ khóa cần kiểm tra

Bước 2 kiểm tra từ khóa trên Google.

 • Bước 3: Màn hình sẽ trả về kết quả thống kê các từ khóa liên quan và có lượng truy cập đông đảo theo từng tháng. Để xem chi tiết, bạn có thể nhấp vào từng nhóm. 

kiểm tra giá thầu từ khóa

Cách kiểm tra giá thầu từ khóa bằng Google Adwords.

Cụ thể, khi click chọn vào từng từ khóa, bạn sẽ quan sát được thống kê của các chỉ số sau:

 • Lượng tìm kiếm trung bình tháng (Avg. monthly searches): Bạn sẽ nhận định được từ khóa có nhiều traffic nhất.
 • Mức độ cạnh tranh (Competition): Độ cạnh tranh của keyword đang ở mức “Low”, “Medium” hay “High”.
 • Giá thầu cao nhất: Mức giá cao nhất mà nhà quảng cáo phải chi trả.
 • Giá thầu thấp nhất: Mức giá thấp nhất mà nhà quảng cáo phải chi trả.
 • YoY change, three month change: Sự thay đổi về lưu lượng tìm kiếm của từ khóa theo phạm vi thời gian cụ thể.

Google Trends

Với một keyword được cung cấp, Google Trends (Google xu hướng) sẽ gợi ý cho người dùng một danh sách hàng loạt các từ khóa có liên quan đi kèm đầy đủ các thông tin chi tiết như khối lượng tìm kiếm của chúng tại từng khu vực, ở từng thời điểm khác nhau.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Kiểm tra giá từ khóa Google Adwords trên Google Trends.

Từ danh mục những cụm từ gợi ý này, nhà quảng cáo có thể chọn lọc được một loạt những từ khóa khả thi. Nhờ đó, chiến dịch SEO sẽ được triển khai tốt hơn, tăng lưu lượng truy cập người dùng cho website.

Bên cạnh đó, Google Trends cũng cho phép bạn so sánh xu hướng tìm kiếm của keyword tại nhiều công cụ khác nhau như: Image Search, Web Search, Google Shopping, News Search, Youtube Search,...

kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa

Kiểm tra từ khoá có lượng tìm kiếm cao trên Google Trends.

Ngoài ra, Googles Trends còn đem đến cho người dùng kết quả báo cáo phân tích xu hướng, xác định đỉnh và đáy của truy vấn tìm kiếm với một từ khóa bất kỳ. 

Phân tích xu hướng tìm kiếm của từ khóa

Sử dụng Google Trends để nhận về báo cáo phân tích xu hướng.

SEMrush

Bạn có thể sử dụng SEMrush để kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa nhờ các chức năng như Keyword Overview, Keyword Magic Tool. Cụ thể:

 • Bước 1: Nhập từ khóa muốn kiểm tra vào thanh tìm kiếm, chọn quốc gia và ấn “Search”. 

từ khóa được tìm kiếm trên Semrush

Cách tìm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google qua SEMrush.

 • Bước 2: Tham khảo kết quả hiển thị cùng các thông kê liên quan đến keyword như mức độ cạnh tranh, CPC, khối lượng tìm kiếm, số lượng kết quả hiển thị,... Nhờ đó, bạn sẽ kiểm tra được đâu là từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm, nên chú trọng SEO.

Xem xét từ khóa trên SEMrush

Bước 2 xem xét từ khóa trên SEMrush.

Ngoài ra, SEMrush cũng cho phép bạn nghiên cứu bộ từ khóa của đối thủ qua chức năng “Domain Overview”. Chỉ cần nhập URL của đối thủ vào thanh tìm kiếm, bạn sẽ xem được các dữ liệu của website, các keyword có lượng tìm kiếm nhiều nhất tại mục “View Details” ở “Organic Research”.

Chức năng đánh giá từ khóa

Các chức năng đánh giá từ khoá.

MOZ Keyword Explorer

MOZ Keyword Explorer cho phép bạn phân tích backlink, phân loại từ khóa, theo dõi các xếp hạng nghiên cứu, đề xuất nội dung, đánh giá Organic Keyword của các đối thủ cạnh tranh,... Dựa trên các dữ liệu gợi ý đó, nhà quảng cáo có thể tận dụng để tối ưu hóa website.

kiểm tra từ khóa bằng MOZ

Kiểm tra từ khoá bằng MOZ Keyword Explorer.

Bài viết liên quan: Responsive Search Ads là gì? Các bước tối ưu hiệu quả chiến dịch RSA Google

Keyword Tool.io

Keyword Tool.io giúp kiểm tra từ khoá thông qua tổng hợp các thông tin khách hàng trên nhiều nền tảng như Youtube, Amazon, Bing, App Store, Google,.... Công cụ này cung cấp đầy đủ các dữ liệu về xu hướng tìm kiếm của từ khóa, CPC trung bình, độ cạnh tranh, lưu lượng tìm kiếm, đồng thời gợi ý những cụm từ phổ biến và có tiềm năng cao.

Sử dụng Keyword Tool.io

Sử dụng Keyword Tool.io để kiểm tra từ khoá.

Ahrefs

Ahrefs được coi là một trong những công cụ SEO hàng đầu trên thị trường. Tương tự công cụ SEMrush, bạn có thể truy vấn trên Keyword Explorer để xem số lượng người dùng tìm kiếm từ khóa đó. Nó giúp nhà quảng cáo nghiên cứu từ khóa, phân tích các đối thủ, theo dõi hiệu suất website để tối ưu hóa chiến lược Marketing. 

Lưu ý, để kiểm tra, cần xác định keyword cho chủ đề gốc. Bạn nên sử dụng các từ khóa rộng, ngắn gọn để nhận được nhiều gợi ý hơn. Trường hợp nhập thiếu keyword gốc, Ahrefs sẽ từ động lấy 10 từ khóa phổ biến nhất để phát triển thành nhiều cụm từ khác theo 6 cách sau:

 • Phrase Match (Cụm từ trùng khớp): Các cụm từ chứa từ khóa gốc.
 • Also rank for (Cũng được xếp hạng): Các từ khóa đang được nhắm đến bởi các trang hàng đầu SERP.
 • Having same terms (Có cùng cụm từ): Các từ khóa chứa các cụm từ có keyword gốc (gồm cả cụm từ bị đảo chữ).
 • Questions (Câu hỏi): Các tra cứu được thực hiện dưới dạng câu hỏi.
 • Newly discovered (Mới được phát hiện): Các tra cứu mới được thêm vào cơ sở dữ liệu.
 • Search suggestions (Đề xuất tìm kiếm): Các tra cứu được đề xuất dựa trên cơ chế tự động điền khi tìm kiếm từ khóa gốc trên công cụ truy vấn.

Tool Ahrefs kiểm tra lưu lượng truy cập

Tận dụng Ahrefs để nhận về dữ liệu lưu lượng truy cập từ khoá.

Tại sao cần kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa? Cách đánh giá lưu lượng tìm kiếm người dùng

Có 5 lợi ích lý giải vì sao nên kiểm tra số lượng tìm kiếm của một từ khoá, cụ thể:

 • Nắm bắt được xu hướng và những cập nhật mới nhất trên thị trường.
 • Xây dựng kế hoạch SEO chi tiết, hoàn hảo và có hiệu quả tối ưu hơn.
 • Tiếp cận gần hơn với các đối tượng mục tiêu, tăng lưu lượng truy cập (Traffic).
 • Nâng cao lợi thế cạnh tranh so với đối thủ trên thị trường.
 • Cải thiện thứ hạng truy vấn trên công cụ Google Search.

Lưu ý:

 • Không nên bỏ qua việc tối ưu hóa cho các cụm từ có lượng tìm kiếm thấp hơn. Trên thực tế, các từ khóa dài (Long-tail Keywords) cũng đem lại nhiều giá trị như cạnh tranh ít hơn, tiếp cận chính xác hơn các đối tượng mục tiêu cụ thể.
 • Nên tối ưu cả từ khóa phổ biến và long-tail keywords để đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị SEO.

Vì sao cần kiểm tra từ khóa Ads Google?

Bên cạnh đó, để đánh giá lưu lượng tìm kiếm của một từ khoá, bạn có thể căn cứ vào các tiêu chí sau:

 • Cần đánh giá xem khối lượng tìm kiếm của từ khoá này có cao không? Tần suất tìm có duy trì đều không hay chỉ cao tại một thời điểm? Volume thực tế của keyword này cao bởi nguyên nhân gì? Các câu hỏi này sẽ được trả lời thông qua biểu đồ Volume (Khối lượng truy vấn).
 • Chỉ số YoY (Year over Year change), 3 month change cho phép xem xét thống kê về sự thay đổi trong Volume theo phạm vi 3 tháng hoặc hàng năm. Đồng thời kết hợp với các yếu tố khác để lý giải sự thay đổi đó.
 • Nội dung chi tiết mức độ tìm kiếm của người dùng theo tháng sẽ trả về các kết quả tra cứu từ khóa Google Adwords sẽ thống kê lượt tìm kiếm theo từng tháng liền kề, giúp bạn quan sát và so sánh dễ dàng.
 • Khám phá xem cụm từ đó đang có mức cạnh tranh cao, trung bình hay thấp trên thị trường.

Các tiêu chí đánh giá lưu lượng

Hướng dẫn các tiêu chí đánh giá lưu lượng tìm kiếm.

Trên đây, Stradex đã tổng hợp những thông tin chi tiết về cách kiểm tra từ khóa Google Adwords, tác dụng, lợi ích và phương pháp đánh giá lưu lượng truy vấn của một từ khóa. Tối ưu từ khóa Google Ads hiệu quả sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng ROI, thúc đẩy doanh thu mua hàng. Do vậy, hãy thường xuyên kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất cũng như loại bỏ các từ không cần thiết, điều chỉnh kịp thời để gia tăng hiệu suất cho chiến dịch nhé!

 

stradex

Hãy nói chuyện với chúng tôi

Tìm hiểu cách Stradex có thể hỗ trợ sự phát triển thương hiệu của bạn.

Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận email không thường xuyên từ Stradex, theo Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Gửi tin nhắn