vi
en
menu

28 tháng 6, 2024

7 cách liên hệ Google Việt Nam nhanh chóng, đơn giản nhất năm 2024

Performance Marketing

Trong quá trình sử dụng dịch vụ quảng cáo Adwords, đôi khi người dùng sẽ gặp phải các vấn đề phát sinh, do đó việc liên hệ Google Việt Nam tìm hướng xử lý là cách đơn giản và thuận tiện nhất để người dùng kịp thời giải quyết các vấn đề. Vậy có thể liên hệ với Google tại Việt Nam bằng những cách thức nào? Cần lưu ý gì khi gọi đến số tổng đài Google Adwords? Cùng Stradex khám phá ngay 7 cách liên hệ trong bài viết sau nhé!

Xác định vấn đề cần tư vấn trước khi liên hệ Google Ads

Hàng ngày, đội ngũ hỗ trợ Google Ads tiếp nhận và xử lý hàng ngàn vấn đề khác nhau của người dùng. Do vậy, để tránh mất thời gian và nhận được phản hồi nhanh chóng, chính xác nhất, bạn nên xác định rõ vấn đề cần tư vấn trước khi liên lạc cho Google Adwords.

Chẳng hạn như khi tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, bạn cần chuẩn bị trước các thông tin cần thiết hỗ trợ cho việc kháng nghị trước khi liên hệ tư vấn.

Xác định vấn đề cần tư vấn trước khi liên hệ Google AdsXác định vấn đề cần tư vấn trước khi liên hệ Google Ads 

7 cách liên hệ Google Việt Nam hỗ trợ tư vấn

Hiện nay, Google chưa có văn phòng hỗ trợ tại Việt Nam. Người dùng quốc gia này thường nhận được hỗ trợ từ văn phòng gần nhất là Google tại Singapore. Tuy nhiên, Google đã có đối tác ủy quyền tại Việt Nam và sẵn sàng hỗ trợ người dùng khi liên hệ Google Việt Nam tư vấn bằng tiếng Việt. Dưới đây, Stradex đã tổng hợp chi tiết 7 cách liên hệ với Google để được nhận hỗ trợ tư vấn:

Xem thêm: Các chính sách Google Ads quy định khi thực hiện quảng cáo

Gọi trực tiếp đến số tổng đài Google Ads

Số điện thoại tổng đài Google Ads là cách liên hệ đơn giản, dễ dàng, hữu dụng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tổng đài liên hệ quảng cáo Google chỉ hoạt động trong khung giờ hành chính.

Dưới đây là số điện thoại hỗ trợ Google Ads tại từng khu vực, cụ thể:

 • Số điện thoại Google Ads tại Việt Nam: 122-81-063 (Hoạt động 9:00 - 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ Việt Nam).
 • Số điện thoại Google Ads Mỹ - Anh: 1-800-838-7971 (Hoạt động 9:00 - 21:00 từ thứ 2 đến thứ 6 theo múi giờ Bắc Mỹ).

Bạn có thể tham khảo thông tin số điện thoại chi tiết tại đây: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/ads-experts-support/.

Tìm kiếm thông tin liên lạc qua sự hiển thị số điện thoại trên Google Ads

Tìm kiếm thông tin liên lạc qua sự hiển thị số điện thoại trên Google Ads

Ngoài ra, tại khu vực Mỹ - Anh, hiện tổng đài Google Adwords còn hỗ trợ tiếp nhận yêu cầu đặt lịch liên hệ trước, trong khung giờ 9:00 - 21:00 từ thứ 2 đến thứ 6 theo múi giờ Bắc Mỹ. Bạn chỉ cần điền thông tin URL website doanh nghiệp nếu có, thực hiện các chỉ dẫn khác của tổng đài hỗ trợ Google Ads để đặt trước lịch liên hệ tại đây: https://ads.google.com/intl/en_us/home/contact-us/schedule/

Liên lạc qua SĐT Google Ads.

Liên lạc qua SĐT Google Ads.

Đặt câu hỏi trên các trang diễn đàn thông tin của Google

Ngoài số điện thoại liên hệ với Google Việt Nam, người dùng cũng có thể đặt câu hỏi trên trang diễn đàn chia sẻ thông tin. Đây là nhóm cộng đồng cho phép người dùng chia sẻ các vấn đề và nhận hỗ trợ, giải quyết từ các chuyên gia, các quản trị viên Google toàn cầu.

Để tham gia vào diễn đàn trao đổi thông tin của Google, người dùng chỉ cần chọn diễn đàn, tìm kiếm các chủ đề có liên quan đến nhu cầu/ vấn đề của bạn để tham khảo sự trợ giúp. Trường hợp chủ đề bạn cần chưa từng được bàn luận trước đó, bạn nên chủ động mở một cuộc thảo luận mới để được các chuyên gia Google hỗ trợ giải đáp.

Bạn có thể tham gia diễn đàn thông qua đường link sau để liên hệ với Google Việt Nam: https://support.google.com/google-ads/community

Đặt câu hỏi trên các trang diễn đàn thông tin của Google.Đặt câu hỏi trên các trang diễn đàn thông tin của Google. 

Đặt lịch hẹn trao đổi qua Google Meet với chuyên viên

Cách thứ ba để liên lạc với Google Việt Nam là chủ động đặt lịch hẹn trao đổi trên Google Meet với các chuyên viên. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adwords, quan sát phía góc phải màn hình ấn chọn “Help”.

Các bước đặt lịch hẹn trao đổi qua Google Meet.

Các bước đặt lịch hẹn trao đổi qua Google Meet.

 • Bước 2: Màn hình mở ra giao diện đặt lịch hẹn trao đổi “Consult your Ads Expert”. Tại đây, bạn tự do thiết lập lịch hẹn với ngày và khung giờ cụ thể.

Đặt khung thời gian trao đổi phù hợp.

Đặt khung thời gian trao đổi phù hợp.

 • Bước 3: Lựa chọn chuyên viên tư vấn Google Ads mà bạn muốn liên hệ, sau đó ấn chọn “Schedule now” để hoàn tất. 

Lựa chọn chuyên viên tư vấn.

Lựa chọn chuyên viên tư vấn.

Liên hệ thông qua mẫu điền thông tin của Google

Nếu không thể liên lạc theo các cách thức trên, người dùng có thể truy cập vào Google Ads trợ giúp và để lại yêu cầu hỗ trợ tại Biểu mẫu có sẵn. Liên hệ Google tại Việt Nam theo cách này sẽ nhận được phản hồi tương đối nhanh chóng. Để thực hiện, bạn chỉ cần truy cập vào biểu mẫu: https://support.google.com/google-ads/contact/pre_chat_survey và điền các thông tin bắt buộc sau:

 • Tên liên hệ.
 • Email liên hệ.
 • Chọn mã khách hàng Google Ads.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn “Gửi” và chờ đợi phản hồi từ nhân viên của Google Adwords.

Google Việt Nam liên hệ qua biểu mẫu thông tin.

Google Việt Nam liên hệ qua biểu mẫu thông tin.

Nhắn tin qua trang Fanpage của Google Việt Nam

Chat trực tiếp qua Fanpage cũng là cách liên hệ với Google Ads Việt Nam tương đối phổ biến. Để trao đổi qua phương thức này, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook và nhấn nút “Gửi tin nhắn” tại đường liên kết sau: https://www.facebook.com/VNGoogleAds/. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào fanpage để cập nhật nhanh chóng các thông tin mới nhất về dịch vụ Google Adwords.

Liên hệ quảng cáo trên Google bằng cách nhắn tin qua trang Fanpage.Liên hệ quảng cáo trên Google bằng cách nhắn tin qua trang Fanpage. 

Liên hệ qua Email

Bạn có thể tham khảo cách liên hệ Google Việt Nam qua email thay vì điền thông tin trong biểu mẫu để nhận được phản hồi nhanh chóng hơn. Với cách liên hệ Google Ads qua email, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào liên kết sau: https://support.google.com/google-ads/gethelp.
 • Bước 2: Tại phần thông tin, bạn nhập mô tả vấn đề cần hỗ trợ, sau đó nhấn “Tiếp theo”.
 • Bước 3: Cung cấp chính xác các thông tin bắt buộc như: Tên liên hệ, mã Email đăng nhập tài khoản, Email liên hệ và ấn “Submit” để hoàn tất. Đại diện phía Google Adwords sẽ liên hệ lại theo thông tin bạn cung cấp.

Liên lạc qua Email hỗ trợ Google Adwords

Liên lạc qua Email hỗ trợ Google Adwords

Nhắn tin trực tiếp với nhân viên của Google

Tương tự cách liên hệ với Google tại Việt Nam qua Fanpage, bạn cũng có thể chat trực tiếp với nhân viên Google để được phản hồi ngay lập tức. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường liên kết: https://support.google.com/google-ads/gethelp.
 • Bước 2: Nhập nội dung mô tả lại khó khăn bạn đang gặp phải và nhấn “Tiếp theo”. Lưu ý, bạn bắt buộc phải thêm tài khoản Google Ads để nhân viên phát hiện sự cố nhanh chóng và đưa ra hướng xử lý tốt nhất.
 • Bước 3: Người dùng nhấn vào lựa chọn “Chat với nhân viên”. Khi này, hệ thống sẽ tự động mở ra cửa sổ chat trên màn hình, cho phép bạn trao đổi trực tiếp và nhận phản hồi ngay lập tức.

Nhắn tin trực tiếp với nhân viên của Google

Nhắn tin trực tiếp với nhân viên của Google

Một số lưu ý khi liên hệ Google

Stradex khuyến nghị bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để quá trình trao đổi diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Nắm rõ đối tượng được hỗ trợ: Google thường chỉ hỗ trợ các sản phẩm có trả phí, chẳng hạn gói Google Apps hay G Suite miễn phí sẽ không được Google xử lý. Ngoài ra, kênh để kết nối với Google chỉ hỗ trợ các quản trị viên cấp cao.
 • Nắm rõ thông tin về phiên bản không được hỗ trợ: Với các Gmail miễn phí với đuôi dạng “@gmail.com”, Google sẽ không hỗ trợ tư vấn.
 • Người dùng cần xác định rõ dịch vụ cần hỗ trợ: Để được Google hỗ trợ nhanh chóng, chính xác, bạn phải xác định rõ vấn đề, khó khăn đang gặp phải, cần xác định rõ, nhu cầu và mong muốn trước khi liên lạc với Google tại Việt Nam.

Một số lưu ý khi liên hệ Google

Một số lưu ý khi liên hệ Google

Trên đây, Stradex đã tổng hợp chi tiết 7 cách liên hệ Google Việt Nam: Hotline, Email, nhắn tin trực tiếp, đặt lịch hẹn trao đổi, đặt câu hỏi trên diễn đàn, gọi điện cho tổng đài Google Ads... Mỗi cách liên hệ Google Ads đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Do vậy, bạn nên xác định rõ nhu cầu, mong muốn trước khi liên lạc để tìm ra cách thức thuận tiện nhất cũng như nhận được phản hồi nhanh chóng, chính xác nhất nhé!

 

stradex

Hãy nói chuyện với chúng tôi

Tìm hiểu cách Stradex có thể hỗ trợ sự phát triển thương hiệu của bạn.

Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận email không thường xuyên từ Stradex, theo Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Gửi tin nhắn