vi
en
menu

19 tháng 3, 2024

Extrim - Bứt phá ngoạn mục với chiến lược ứng dụng công nghệ, đa kênh và dữ liệu cùng Stradex

Extrim, doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc - bảo dưỡng giày dép tại Việt Nam, đã đạt được những thành công ấn tượng sau khi hợp tác với Stradex.

1. Câu chuyện của Extrim

Thành lập từ 2017, Extrim là một trong những doanh nghiệp đặt nền móng cho lĩnh vực Chăm sóc - bảo dưỡng giày dép tại Việt Nam nói chung và khu vực TP.HCM nói riêng. Extrim đạt được nhiều thành công và nhanh chóng lớn trở nên lớn mạnh, tuy nhiên đi song song việc phát triển quá nhanh cũng khiến Extrim vướng phải một số khó khăn trong quản lý và marketing. Quy trình thủ công cồng kềnh, thiếu hiệu quả, cùng chiến lược marketing chưa tối ưu khiến Extrim gặp nhiều rào cản.

2. Mục tiêu

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa quy trình và chiến lược marketing, Extrim đã đặt niềm tin vào Stradex - đơn vị cung cấp giải pháp marketing toàn diện về công nghệ, đa kênh và dữ liệu.

Mục tiêu mà Extrim hướng đến là:

- Cắt giảm và loại bỏ hoàn toàn các tác vụ thủ công. Tự động hóa tối đa quy trình để loại bỏ sai sót và giảm áp lực cho nhân sự vận hành, qua đó nâng cao hiệu suất công việc.

- Xây dựng kế hoạch marketing đa kênh, tối ưu chi phí và tăng trưởng doanh số bền vững. Để hiện thực hóa các mục tiêu trên, Stradex đã tham gia với vai trò như một Team nội bộ giúp xây dựng hệ thống thông tin quản lý, tư vấn tối ưu hóa quy trình vận trình hành cũng như lên kế hoạch và vận hành hoạt động Marketing tại Extrim 

Stradex Vietnam giúp Extrim nâng tầm hiệu quả và hướng đến phát triển bền vững

3. Triển khai và kết quả thực tế

Ứng dụng công nghệ để tối ưu quản lý vận hành

Sau khi tiến hành làm quen với hệ thống vận hành sẵn có của Extrim, Stradex đã nghiên cứu, cải tiến, và thay thế dần dần quy trình mà không làm gián đoạn hay ngưng trệ hoạt động. Với ưu thế sẵn có về triển khai ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành, Stradex lần lượt đưa các ứng dụng như Airtable, Clickup, Trello, Zapier, Pancake,... vào quy trình của Extrim để tối ưu quy trình vận hành và cắt giảm toàn bộ các thao tác thủ công không cần thiết.

Sau 6 tháng, Extrim đã xây dựng hoàn thiện một hệ thống quy chuẩn và quy trình khoa học. Năng suất công việc tăng 50%, các sai sót thu công được loại bỏ hoàn toàn. Từng đôi giày được theo dõi sát sao với hệ thống gắn tag, định danh, mọi thao tác đều được ghi nhận và quản lí qua các hệ thống giám sát ứng dụng công nghệ cao.

Triển khai tiếp thị đa kênh - Omnichannel Marketing

Stradex thực hiện việc phân tích kỹ lưỡng về các điểm mạnh và điểm yếu của các kênh Marketing hiện có của Extrim, nhằm tái cấu trúc chúng một cách tốt nhất. Đồng thời, Stradex nhanh chóng triển khai các kênh marketing mới như E-commerce, Tiktok,... nhằm tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Để thông tin giữa các kênh được đồng bộ, Stradex xây dựng một hệ thống tiếp thị đa kênh, đảm bảo Extrim sở hữu quy trình tiếp cận khách hàng đa điểm chạm với thông điệp đồng nhất và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Đáp ứng mục tiêu là tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng mới và tối ưu hóa tỉ lệ khách hàng quay lại.

Không dừng lại ở đó, Stradex không ngừng cập nhật các xu hướng mới, làm mới nội dung, hình ảnh và kết hợp cả yếu tố nhận diện thương hiệu và hiệu suất để tăng cường hiệu quả chuyển đổi.

Điều này đã giúp doanh thu tăng trung bình 6-8% liên tục qua các tháng. ROAS các kênh quảng cáo liên tục cải thiện và đạt mức tốt nhất trong suốt thời gian hoạt động của Extrim.

Khai thác toàn diện dữ liệu để tạo ra tăng trưởng doanh thu vượt bậc

Trước khi hợp tác cùng Stradex, Extrim đã có hơn 5 năm hoạt động, hàng chục ngàn khách hàng cùng hàng trăm ngàn đơn hàng. Số đơn hàng và khách hàng này là một kho dữ liệu vô giá nhưng vẫn chưa được tận dụng toàn diện. Stradex đã nhanh chóng phân tích số dữ liệu này để đưa ra các chính sách ưu đãi, chương trình marketing phù hợp. Chúng tôi đã phân tích tần suất sử dụng dịch vụ của khách hàng Extrim để xác định những thời điểm phù hợp nhất triển khai chương trình khuyến mãi trong năm. Stradex cũng đã tạo ra các gói ưu đãi (combo) hấp dẫn dựa trên các dịch vụ phổ biến được khách hàng sử dụng cùng nhau. Đồng thời, chúng tôi đã phân tích và nhóm khách hàng thành các đối tượng mục tiêu khác nhau để tăng tính tương tác và tối ưu hóa chiến lược quảng cáo, giúp quảng cáo trở nên hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, Stradex đã thực hiện các hoạt động khảo sát trực tiếp tại cửa hàng và trực tuyến, sử dụng ZNS Rating Template, để thu thập ý kiến phản hồi từ khách hàng. Dựa trên thông tin này để phân tích mức độ hài lòng của khách hàng và cải thiện chất lượng dịch vụ từng bộ phận.

Stradex cũng cung cấp các báo cáo được cập nhật thời gian thực (realtime) để các bộ phận có cái nhìn tổng quan, cụ thể và chi tiết hơn để kịp thời đưa ra các quyết định quan trọng.

Với việc lên chiến lược dựa trên số liệu, doanh số từ các gói ưu đãi (combo) của Extrim đã tăng 30%, tỷ lệ khách hàng quay lại tăng thêm 20% và cuối cùng, độ hài lòng của khách hàng dựa trên khảo sát luôn đạt đến 95%. 

Lời kết

Sau khi hợp tác với Stradex, Extrim đã đạt được những kết quả ấn tượng như doanh thu tăng trưởng vượt bậc, và tiếp tục phát triển bền vững nhờ sở hữu hệ thống quản lý và marketing đa kênh hiện đại, hiệu quả.

Stradex - Chìa khóa cho sự thành công!

Liên hệ ngay với Stradex để bắt đầu hành trình kiến tạo thương hiệu của bạn!

stradex

Hãy nói chuyện với chúng tôi

Tìm hiểu cách Stradex có thể hỗ trợ sự phát triển thương hiệu của bạn.

Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận email không thường xuyên từ Stradex, theo Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Gửi tin nhắn