vi
en
menu

6 tháng 5, 2024

SEO Offpage là gì? 8 kỹ thuật triển khai SEO Offpage hiệu quả

SEO

SEO Offpage là kỹ thuật tối ưu website, nâng cao thứ hạng tìm kiếm, tăng lưu lượng truy cập,.. Cùng tìm hiểu cách SEO Offpage hiệu quả từ Stradex nhé!

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các kỹ thuật liên quan đến SEO Offpage có thể đóng góp hơn 50% trong việc xếp hạng tìm kiếm của Google. Vậy SEO Offpage là gì? Vì sao kỹ thuật SEO Offpage lại quan trọng như vậy? Cùng Stradex tìm hiểu chi tiết về định nghĩa, vai trò và 8 cách SEO Offpage hiệu quả ngay trong bài viết sau nhé!

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là các kỹ thuật tối ưu hoá những yếu tố bên ngoài website như xây dựng liên kết (Link Building), Social Media Bookmarking, Marketing trên Social Media,... nhằm thu hút lưu lượng truy cập và nâng cao thứ hạng hiển thị trên công cụ tìm kiếm (SERPs).

Khi tối ưu các yếu tố SEO Onpage, SEO Technical khác thì SEO Offpage còn có tác dụng giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng index bài viết, crawl website, tăng traffic, cải thiện thứ hạng và tỷ lệ chuyển đổi đáng kể.

cách seo offpage

SEO Offpage là gì?

Tầm quan trọng của SEO Offpage

Một số lợi ích quan trọng mà SEO Offpage sẽ đem lại cho website của bạn:

 • Giúp thương hiệu đạt được 4 yếu tố quan trọng EEAT:

- Trải nghiệm/Kinh nghiệm (Experience): Chứng tỏ nội dung được sáng tạo ra nhờ kinh nghiệm và những trải nghiệm nhất định.

- Tăng chuyên môn (Expertise): Nhờ sự liên kết giữa các nguồn thông tin chuyên sâu và chất lượng, người dùng sẽ tiếp cận được những kiến thức chuẩn và chính xác hơn. 

- Tăng thẩm quyền (Authoritativeness): Khi các website uy tín, có độ tin cậy cao liên kết hoặc trích dẫn đến website của bạn, người dùng sẽ có xu hướng tin tưởng khi tìm kiếm nhiều thông tin hơn. Được nhiều nguồn uy tín tham chiếu sẽ giúp trang web có tính thẩm quyền cao hơn trong lĩnh vực đó.

- Tăng độ tin cậy (Trustworthiness): Mức độ tin tưởng của liên kết và các nguồn tham chiếu là một trong những yếu tố quan trọng nhằm đánh giá độ tin cậy của website.

 • Tăng tính tương tác: Xếp hạng cao hơn đồng nghĩa với lưu lượng truy cập cũng nhiều hơn. Thậm chí, trang web còn có thể nhận được nhiều lượt chia sẻ trên các Blog, diễn đàn, mạng xã hội,...
 • Tăng thứ hạng trên SERPs: Nâng cao xếp hạng hiển thị của trang web trên công cụ tìm kiếm.
 • Tăng điểm xếp hạng website (DA): DA (Domain Authority) là thang điểm phản ánh giá trị của website trên công cụ tìm kiếm. Quá trình tăng điểm xếp hạng sẽ giúp đem lại nhiều Backlink chất lượng tốt, tăng điểm DA của website. 

cách seo offpage

Tầm quan trọng của dịch vụ SEO Offpage.

Sự khác nhau giữa SEO Onpage và SEO Offpage là gì?

SEO Onpage và SEO Offpage là hai kỹ thuật tối ưu quen thuộc trong các chiến lược SEO. Cùng phân biệt rõ SEO Onpage và SEO Offpage qua bảng so sánh sự khác nhau giữa hai kỹ thuật này trong bảng dưới đây nhé!

Tiêu chí so sánh

SEO Onpage

SEO Offpage

Định nghĩa

Là kỹ thuật tối ưu hoá các yếu tố nội bộ của website.

Là kỹ thuật tối ưu hoá các yếu tố bên ngoài website.

Quyền kiểm soát website

Được nắm quyền kiểm soát trực tiếp gồm tối ưu cấu trúc nội dung, giá trị nội dung, mã HTML,...

Không thể kiểm soát các lượt nhắc về website từ bên ngoài, các đánh giá hay tương tác xã hội.

Mục tiêu

Sáng tạo các nội dung chất lượng, phù hợp với nhu cầu người dùng và dễ dàng được các công cụ tìm kiếm kiểm hiểu và xếp hạng đánh giá.

Tăng cường uy tín, sự tin tưởng, tăng lượt truy cập vào website và cải thiện xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố xếp hạng

- Chất lượng trang.

- Từ khoá.

- Sự liên quan.

- Cấu trúc URL.

- Cấu trúc trang.

- Hiệu suất trang.

- Liên kết nội bộ.

- Backlink (Liên kết trỏ về).

- Quyền ảnh hưởng của tên miền.

Tối độ hiệu quả

Đem lại hiệu quả nhanh chóng

Mất nhiều thời gian

Thứ tự thực hiện

Thực hiện trước nhằm tạo nền tảng lý tưởng cho SEO Offpage.

Thực hiện sau bởi nếu cấu trúc, nội dung không đạt chuẩn thì SEO Offpage website có thể trở nên vô ích.

cách seo offpage

Phân biệt SEO Onpage và SEO Offpage.

Stradex hướng dẫn 8 kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

Có rất nhiều cách SEO Offpage cho website, dưới đây là hướng dẫn 8 kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả và có tính ứng dụng cao nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Link Building

Google và các công cụ tìm kiếm nói chung xem Backlink là một chỉ số quan trọng để đánh giá xếp hạng website. Bởi khi một trang web kết nối với một trang web khác, điều này có nghĩa là website liên kết có nội dung chất lượng. Trong khi đó, Google lại đặc biệt đánh giá cao các website cung cấp kết quả tìm kiếm hữu ích. Do vậy, Backlink chất lượng sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện, cải thiện vị trí xếp hạng.

Link Building là quá trình triển khai kế hoạch nhằm liên kết các website khác đến trang web của bạn. Kỹ thuật này làm tăng độ uy tín, tăng traffic. Tuy nhiên, Link Building cũng yêu cầu tính tự nhiên nhằm đảo bảo sự phát triển bền vững thay vì các chiến thuật thao túng.

seo offpage là gì

Cách làm SEO Offpage Link Building.

Một số loại Backlink phổ biến:

1.1 Forum và Discussion Groups

Forum và Discussion Group (Diễn đàn) là cộng đồng trao đổi thông tin, chia sẻ ý kiến. Trong đó, các thành viên sẽ đăng tải chủ đề, ý kiến, câu hỏi và chờ những người tham gia khác trả lời, cùng chia sẻ thảo luận về chúng.

Kỹ thuật này được triển khai thông qua 2 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Tìm Forums và Discussion Groups phù hợp.
 • Bước 2: Nghiên cứu các chủ đề hữu ích đối với thành viên cộng đồng. Sau đó thực hiện đăng tải các bài viết đi link về website của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia trao đổi các cuộc thảo luận về những vấn đề cùng lĩnh vực với website, sau đó đi link về website của bạn.

seo offpage là gì

Kỹ thuật SEO Offpage Forum và Discussion Groups.

1.2 Guest post 

Kỹ thuật Guest post trong Offpage SEO cho phép một cá nhân/tổ chức đăng tải các bài viết trên website của người khác (thường là Website uy tín, hoạt động cùng lĩnh vực nội dung). Mục đích chính của Guest post là xây dựng liên kết (Backlink) từ website khác về website của bạn, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm.

Các bước thực hiện kỹ thuật Guest Post SEO Offpage:

 • Bước 1: Chuẩn bị bài viết.

- Viết bài Blog có nội dung chất lượng và phải liên quan đến lĩnh vực cần quảng bá.

- Ưu tiên chèn các từ khóa có độ cạnh tranh thấp để làm nổi bật bài viết, dễ dàng lên Top tìm kiếm.

 • Bước 2: Đi link phù hợp.

- Nên chèn từ 1 - 3 liên kết trỏ về website của bạn.

- Sử dụng công cụ Anchor Text (Văn bản mà bạn làm liên kết) có chứa từ khóa chiến lược để nâng cao hiệu suất SEO Offpage.

 • Bước 3: Đăng bài và kiểm tra Index

- Đăng bài viết đã hoàn thành lên website chấp nhận Guest post.

- Sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ Index để đảm bảo bài viết có vị trí hiển thị ngay lập tức khi tra cứu trên kết quả tìm kiếm.

- Thường xuyên kiểm tra tiến độ Index của bài viết, phải đảm bảo nó đã được thêm vào cơ sở dữ liệu tìm kiếm.

Lưu ý: Nếu website Guest post là một trang báo PR, nên cân nhắc sử dụng Content PR thay vì chú trọng vào nội dung chủ đề từ khoá. Bởi Content PR sẽ tập trung truyền tải các tin tức quan trọng và thông điệp thương hiệu tốt hơn.

seo offpage là gì

Sử dụng Link Building trong các Guest post.

1.3 PBN

PBN (Private Blog Network) là một mạng lưới các website được sử dụng nhằm xây dựng hệ thống các liên kết chất lượng, mạnh và sạch để trỏ đến website mà bạn cần SEO Offpage. Mục đích chính của kỹ thuật PBN là thúc đẩy vị trí xếp hạng của website trên thanh tìm kiếm.

Thông thường mọi người hay sử dụng các web 2.0 hoặc những tên miền cũ để xây dựng PBN. Trong đó, các bước cần thiết cho kỹ thuật PBN trong Link Building gồm:

 • Tìm kiếm PBN.
 • Xây dựng PBN.
 • Đăng bài viết và tiến hành đi Backlink. 

seo offpage

PBN để tối ưu hoá SEO Offpage.

1.4 Booking PR

Booking PR (Public Relations) là việc mua Backlinks và đặt website của bạn trên những trang thông tin nổi tiếng. Chi phí booking PR tương đối đắt đỏ, song nó sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi phủ sóng, tăng nhận diện thương hiệu, khẳng định được vị thế, sự uy tín và chinh phục lòng tin người dùng.

Có nhiều cách rất đơn giản để triển khai booking PR hiện nay. Tuy nhiên, cần cân nhắc ngân sách chi trả để lựa chọn phương án phù hợp nhất. Cụ thể các bước triển khai Booking PR như sau:

 • Tìm kiếm các đơn vị báo thông qua mối quan hệ, các Agency hoặc các hội nhóm Group cộng đồng.
 • Trao đổi các vấn đề sau với đơn vị hợp tác:

- Chi phí như thế nào?

- Nội dung viết như thế nào?

- Có thể đi được bao nhiêu link?

- Link do hay no follow?

- Bao lâu thì hoàn thành?

- …

 • Thống nhất booking PR, thanh toán và tiến hành đăng tải bài viết.

seo offpage

Cách Booking PR Offpage SEO.

2. Social Entity 

Social Entity Sharing đề cập đến việc chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm. Với nội dung chất lượng, cách thức này sẽ thúc đẩy lượt chia sẻ rộng rãi, tác động tích cực đến hình ảnh thương hiệu và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cách SEO Offpage này yêu cầu nền tảng xã hội phù hợp và cách xử lý chính xác. 

Một số cách Social Entity Sharing phổ biến:

 • Tạo các nội dung chất lượng và chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông: Nên tập trung vào các bài viết chất lượng, chú trọng chia sẻ các chủ đề liên quan đến đối tượng mục tiêu cũng như phương thức thu hút nhất trên các kênh khác nhau.
 • Kích thích sự gia nhập và tương tác: Bài viết phải đủ hấp dẫn để tạo ra các phản hồi cảm xúc từ người dùng. Có thể tạo một cuộc trò chuyện, đặt câu hỏi, yêu cầu phản hồi,.. Đồng thời cũng phải đảm bảo có một quản trị viên sẵn sàng tương tác, trả lời bình luận để tiếp tục cuộc trò chuyện.
 • Tối ưu hoá hồ sơ truyền thông xã hội: Hồ sơ truyền thông phải chứa tất cả những thông tin liên quan mà người dùng cần tìm hiểu về doanh nghiệp. Hồ sơ càng chuyên nghiệp, chứa nhiều cách liên hệ và liên kết trỏ về website chính thì càng đem lại hiệu quả cao.

seo offpage

Cách tối ưu hoá SEO Offpage với công cụ Social Entity.

3. Brand Building

Theo nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google EAT (Expertise, Authority và Trustworthiness), Google rất chú trọng đến thương hiệu của website. Do vậy, Brand Building là cách tạo dựng độ tin cậy cho thương hiệu, tối ưu trải nghiệm người dùng.

Cụ thể, kỹ thuật này được triển khai thông qua hai cách thức sau:

3.1 Brand Search 

Brand Search là khi kết quả hiển thị website thương hiệu (thường là trang chủ) khi người dùng tra cứu tên thương hiệu. 

Lượng tìm kiếm thương hiệu càng cao càng chứng tỏ việc SEO Offpage đạt hiệu quả tốt. Bạn có thể dễ dàng tra cứu lượt tìm kiếm tên thương hiệu bằng cách sử dụng các công cụ như Ahrefs, Google Trends, Keyword Tool, Google Search Console,... 

cách làm seo offpage

Cách SEO Offpage Brand Search.

3.2 Brand Mentions

Brand Mentions là cách đề cập tên thương hiệu dưới hai dạng sau:

 • Dạng liên kết: Có giá trị với SEO vì các liên kết đóng vai trò như Backlink cho website.
 • Dạng không liên kết: Website khác nhắc tới website của bạn nhưng không trỏ link về trang của bạn.

Dù SEO Offpage ở dạng nào thì Brand Mentions vẫn được Google đánh giá cao khi có lượt nhắc tên thương hiệu. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên liên hệ với chủ website để đi liên kết link.

Ngoài ra, lượt nhắc về thương hiệu có thể theo dõi dễ dàng trên các công cụ hỗ trợ như: Google Alert, Ahrefs Alerts hoặc BuzzSumo’s Alerts,...

cách làm seo offpage

Brand Mentions SEO.

4. Content Syndication

Content Syndication là kỹ thuật SEO Offpage tái xuất bản nội dung website trên nhiều nền tảng khác nhau để mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng độ nhận diện thương hiệu. Content Syndication giúp thu hút lưu lượng truy cập từ các nguồn tham chiếu, cải thiện hiệu suất SEO nhờ có thêm nhiều liên kết chất lượng.

Có 2 cách thực hiện Content Syndication, cụ thể:

 • Hợp tác với các đối tác Content Syndication: Nơi chức năng tái xuất bản nội dung từ các nguồn khác được tích hợp sẵn thông qua sự ghi nhận và cho phép của tác giả gốc.
 • Phát tán nội dung trên các nền tảng xã hội: Đây là cách không tốn kém và đơn giản nhất. Website có thể thực hiện đăng tải lại những nội dung của mình trên các trang mạng xã hội như LinkedIn, Facebook, Youtube, Medium,..

Các bước thực hiện kỹ thuật SEO Offpage Content Syndication gồm:

 • Bước 1: Tra cứu, tìm hiểu về các nền tảng phù hợp có thể phát tán nội dung.
 • Bước 2: Lên kế hoạch nội dung và tiến hành đi links.
 • Bước 3: Đăng lại nội dung và theo dõi hiệu suất.

cách làm seo offpage

Cách làm Content Syndication.

5. GMB - Google My Business

Google My Business (GMB) là dịch vụ cho phép doanh nghiệp/tổ chức tạo dựng và quản lý thông tin trên nền tảng Google. Kỹ thuật SEO Offpage tạo dựng và tối ưu Google My Business bao gồm địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh, giờ làm việc và các đánh giá của khách hàng. Đây là các thông tin sẽ hiển thị trong kết quả tra cứu Google và Google Maps, giúp người dùng dễ dàng tìm và liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Có 4 bước đơn giản để thực hiện kỹ thuật SEO Offpage tối ưu Google My Business, cụ thể:

 • Bước 1: Tạo dựng và tối ưu các thông tin trên GMB gồm hình ảnh, website, sản phẩm, địa chỉ, thông tin liên lạc,..
 • Bước 2: Đăng tải nội dung.
 • Bước 3: Cập nhật và xác minh những thông tin cơ bản về doanh nghiệp.
 • Bước 4: Lập kế hoạch đăng tải nội dung và tiến hành các bài Post có đi link về website.

offpage seo

Cách làm SEO Offpage Google My Business.

6. Local SEO - Google My Maps

Local SEO là kỹ thuật giúp tối ưu hóa website, tăng cường khả năng tìm kiếm trên trang web địa phương - Google My Maps. Cách SEO Offpage này tương đối hiệu quả với những doanh nghiệp địa phương bởi nó giúp khách hàng trong khu vực tra cứu dễ dàng hơn. 

Để thực hiện Local SEO - Google My Maps, người dùng cần:

 • Linh hoạt chèn các từ khoá địa phương trong nội dung đăng tải.
 • Đăng ký các thông tin cơ bản về doanh nghiệp trên những website địa phương.
 • Xây dựng liên kết đến các website từ các trang web địa phương khác.
 • Bài viết phải đảm bảo:

- Tính chân thực và mô tả chi tiết.

- Thái độ tôn trọng và tích cực.

- Đưa ra ý kiến cá nhân và công bằng.

- Sử dụng ngôn ngữ lịch sự, đúng chính tả, có độ dài phù hợp,..

offpage seo

Kỹ thuật Local SEO.

7. Podcast

Podcast là kỹ thuật SEO Offpage giúp tăng khả năng hiện diện trực tuyến trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Thông qua việc sáng tạo nội dung Podcast, cá nhân/tổ chức thực hiện có thể chia sẻ kiến thức với đông đảo khán giả, cung cấp các thông tin hữu ích, đề xuất các giải pháp xử lý vấn đề hiệu quả. Nhờ đó xây dựng mối quan hệ gắn kết hơn với khán giả.

Có 3 đầu việc Podcast chính người SEO Offpage cần tập trung giải quyết, cụ thể:

 • Xây dựng các liên kết chất lượng trên các website khác.
 • Đề xuất, liên hệ hợp tác hoặc đưa ra yêu cầu được liên kết đến website khác.
 • Tham gia các diễn đàn trong cùng lĩnh vực để gia tăng mối quan hệ và khả năng tương tác.

dịch vụ seo offpage

Cách SEO Offpage Podcast.

8. Traffic User

Traffic User là kỹ thuật áp dụng các chiến lược nhằm thu hút lưu lượng truy cập của người dùng vào các website của bạn. 

Có 6 nguồn Traffic khác nhau, gồm:

 • Paid Traffic. 
 • Referral Traffic.
 • Email Traffic.
 • Social Traffic.
 • Direct Traffic (Lượng truy cập trực tiếp vào website).
 • Organic Traffic (Lượng truy cập từ kết quả tra cứu tự nhiên).

Ngoài ra, để thực hiện SEO Offpage Traffic User hiệu quả và phù hợp với ngân sách, bạn có thể lựa chọn hai cách sau, cụ thể:

 • Thuê ngoài: Cộng tác với một đơn vị giàu chuyên môn, uy tín để thúc đẩy Traffic User vào Website. Cần lưu ý, mặc dù phương pháp này có hiệu quả cao nhưng ngắn hạn và tối khá nhiều chi phí.
 • Tự nghiên cứu và xây dựng Website: Cần thực hiện nghiên cứu từ khoá, nội dung,.. để thu hút Traffic bền vững và tự nhiên.

dịch vụ seo offpage

Sử dụng Traffic User Offpage SEO.

Những lưu ý khi triển khai SEO Offpage

Có 3 vấn đề sau người dùng cần lưu ý khi triển khai SEO Offpage, cụ thể: 

Lựa chọn Backlink chất lượng

Gắn đường trỏ link tại các website uy tín sẽ giúp Google đánh giá cao giá trị nội dung mà website của bạn đem tới cho người đọc. Từ đó, nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. 

Để chọn và triển khai được những Backlink chất lượng, cần lưu ý:

 • Sáng tạo nội dung chất lượng, hữu ích, có nhiều giá trị (Nghiên cứu/Case Study).
 • Thực hiện gửi các bài viết khách mời (Guest Posting).
 • Trao đổi liên kết (Link Building Partnerships).
 • Chia sẻ rộng rãi qua mạng xã hội (Social Sharing).
 • Thông cáo báo chí (Press Releases).
 • Thực hiện các site vệ tinh uy tín, chất lượng.
 • Thực hiện chữ ký trên các diễn đàn, Forum (Online Community Participation).
 • Đánh giá Backlink kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố:

- Tính thẩm quyền (Authority).

- Anchor text.

- Tính liên quan (Relevance).

- Nơi đặt (Placement).

- Điểm đặt (Destination).

- Links (Follow và Nofollow).

seo offpage là gì?

Sử dụng Backlink chất lượng.

Sử dụng Anchor Text đúng cách

Đi Anchor Text là phương pháp hữu hiệu liên kết các trang khác nhau có liên quan với nhau, giúp nâng tầm thứ hạng website, đem đến trải nghiệm hữu ích cho người dùng. Hiểu đơn giản, Anchor Text sẽ được cả trình đọc và công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định về trang được liên kết. Do vậy, thuật toán Google cũng dựa trên Anchor Text để hiểu về cấu trúc website của bạn. 

Khi triển khai SEO Offpage, Content-er phải sử dụng Anchor Text đúng cách bằng cách đi đa dạng các loại:

 • Anchor Text thương hiệu (Brand Anchor Text).
 • Anchor Text liên quan.
 • Anchor Text chung chung (Generic Anchors).
 • Anchor Text link trần (Naked Link Anchors).
 • Anchor Text thương hiệu và từ khóa.
 • Anchor Text từ khóa trong lĩnh vực.
 • Anchor Text hình ảnh (Image Anchors).
 • Anchor Text dài.
 • Anchor Text chính xác.
 • Anchor Text khớp một phần.
 • Anchor Text có nghĩa tương đương nhưng không chứa từ khóa SEO.
 • No Anchor Trick.

Ngoài ra, cần phải chú ý đến mật độ Anchor Text, đảm bảo website trở nên tự nhiên nhất trong mắt người dùng và hệ thống Google. 

seo offpage là gì?

Dùng Anchor Text đúng cách.

Sử dụng mô hình Link Building phù hợp

Link Building có vai trò quan trọng trong việc cung cấp độ tin cậy, thẩm quyền cho website. Mặc dù có rất nhiều mô hình Link Building, tuy nhiên người triển khai phải chọn được mô hình phù hợp nhất với website của mình, thực hiện đồng nhất và chuẩn chỉnh để hệ thống có thể nhận diện tốt nhất.

Các mô hình Link Building có thể cân nhắc sử dụng bao gồm:

 • Mô hình liên kết bánh xe (Link Wheel).
 • Mô hình liên kết bánh xe đôi (Double Linked Link Wheel).
 • Mô hình liên kết ngôi sao (Link Star).
 • Mô hình liên kết lưới (Link Web).
 • Mô hình liên kết “kim tự tháp” (Link Pyramid).
 • Mô hình liên kết chuỗi (Link Chain).
 • Mô hình liên kết hỗn hợp.

tối ưu hóa seo offpage

Tận dụng mô hình Link Building phù hợp.

FAQs về SEO Offpage

Có cần triển khai SEO Offpage cho mọi dự án không?

Không cần triển khai SEO Offpage cho mọi chiến dịch SEO. Việc thực hiện SEO Offpage phụ thuộc vào mức cạnh tranh của ngành hàng, dự án và mục tiêu cụ thể của chiến lược. Cần xác định rõ dự án nên tập trung vào nội dung, SEO Onpage nhiều hơn hay hưởng lợi từ hệ thống liên kết mạnh mẽ.

Những vấn đề nào thường xuyên xảy ra khi SEO Offpage?

Khi triển khai kỹ thuật SEO Offpage, người dùng thường gặp một số vấn đề sau:

 • Broken Link: Cần xây dựng lại Backlink theo số lượng bị gãy với chất lượng tương đương.
 • Link không Index: Kiểm tra bằng công cụ URL Profiler, nếu không Index trong 3 tuần thì nên thay bằng số lượng link có chất lượng tương tự
 • Đối thủ bắn link: Thực hiện lọc và Disavow bằng công cụ Search Console và Ahref.
 • Broken Link: Thay thế bằng số lượng link có chất lượng tương tự.

kỹ thuật seo offpage

FAQs về SEO Offpage.

Vì sao xây dựng Backlink lại quan trọng khi SEO Offpage?

Bởi công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao những trang web được trỏ về từ nhiều link Internet.

Kết luận

Trên đây, Stradex đã chia sẻ những thông tin chi tiết lý giải SEO Offpage là gì, tầm quan trọng, lưu ý và gợi ý 8 kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả. Việc lựa chọn cách SEO Offpage cho từng dự án còn phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của dự án đó. Mong rằng bài viết đã đem lại nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho bạn, từ đó vận dụng hiệu quả, nâng cao khả năng cạnh tranh trên top tìm kiếm nhờ SEO Offpage nhé!

stradex

Hãy nói chuyện với chúng tôi

Tìm hiểu cách Stradex có thể hỗ trợ sự phát triển thương hiệu của bạn.

Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận email không thường xuyên từ Stradex, theo Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Gửi tin nhắn