vi
en
menu

16 tháng 5, 2024

GDN - Có nên quảng cáo Google Display Network

Performance Marketing

Chương trình quảng cáo hiển thị của Google (GDN) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp thị sản phẩm. Vậy cụ thể quảng cáo GDN là gì? Ưu điểm và hạn chế khi chạy quảng cáo với Google Display Network là gì? Hãy cùng Stradex tìm hiểu rõ hơn về chương trình này ở dưới đây nhé!

Google Display Network - GDN là gì?

Google Display Network (GDN) là một hệ thống mạng lưới khổng lồ bao gồm hơn 3 triệu đối tác của Google. Theo đó, chạy quảng cáo GDN là cách các doanh nghiệp tận dụng mạng lưới này để đặt Banner, hình ảnh quảng cáo về sản phẩm trên các trang website của đối tác. Mục đích chính là giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thu hút hành động của người dùng và bán hàng.

gdn

Chạy quảng cáo Google Display Network sẽ giúp doanh nghiệp hiển thị sản phẩm trên mạng lưới GDN.

Google Search Network vs Google Display Network

Khi nói đến quảng cáo Google (Google Ads), bạn cần phân biệt rõ hai khái niệm Google Search Network và Google Display Network. Trong đó:

 • Google Search Network: Là một chương trình quảng cáo trả phí giúp cho trang website, bài viết của bạn tăng thứ hạng và xuất hiện trên Top đầu trang trả kết quả tìm kiếm (SERP).
 • Google Display Network: Đối với hình thức này, doanh nghiệp sẽ trả tiền cho Google để được đặt Banner giới thiệu sản phẩm, hay hình ảnh quảng cáo dịch vụ trên các trang website, trang tin tức của đối tác. Qua đó, thu hút sự chú ý và đem về nhiều lượt chuyển đổi cho doanh nghiệp. GDN không giúp trang của bạn lên Top Google.

gdn là gì

GDN là các quảng cáo được đặt trên mạng lưới đối tác khổng lồ của Google - GDN Ads là gì?

Cách thức hiển thị quảng cáo GDN

Quảng cáo Google Display Network hiện đang được hỗ trợ hiển thị dưới 4 hình thức khác nhau. Bao gồm:

 • Google Display Network dạng hình ảnh: Là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, bao gồm 1 hình ảnh chính với Keyvisual để giới thiệu các sản phẩm, hoặc gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

google display network

Chạy quảng cáo GDN dạng ảnh.

 • Google Display Network dạng ảnh động: Là dạng hiển thị được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, để có thể đặt quảng cáo GDN dạng ảnh động, tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp cần hoạt động trên 90 ngày, có tổng chi tiêu trên $9.000 và bắt buộc tuân thủ các chính sách quảng cáo của Google.

quảng cáo gdn

Quảng cáo GDN dạng ảnh động.

 • Google Display Network dạng văn bản: Là dạng quảng cáo Google GDN cơ bản nhất. Bao gồm các dòng tiêu đề được sắp xếp phù hợp để tạo thành 1 banner hoàn chỉnh.

gdn banner

Quảng cáo GDN dạng văn bản.

 • Google Display Network dạng hình ảnh và văn bản: Là dạng quảng cáo GDN có bao gồm cả hình ảnh và văn bản. Khi doanh nghiệp chọn dạng quảng cáo này, cả phần hình ảnh và văn bản của bạn sẽ được lồng ghép với nhau để hiển thị.

google gdn

Chạy quảng cáo GDN dạng ảnh và chữ.

Tại sao nên chọn Google Display Network

Trên thực tế, việc tạo quảng cáo GDN Google Ads có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể như:

 • Phạm vi tiếp cận rộng: Việc chạy quảng cáo GG GDN không chỉ giúp bạn xuất hiện trên các website trong nước mà còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng quốc tế.
 • Đa dạng các loại định dạng: Doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo bằng cả 4 hình thức, sử dụng ảnh, chữ, kết hợp hình ảnh và văn bản, hay thậm chí là sử dụng hình ảnh động. 
 • Mở rộng tệp khách hàng thụ động: Các quảng cáo hiển thị GDN Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra nhu cầu tiêu dùng một cách thụ động thông qua việc hiển thị sản phẩm trên mạng lưới GDN.
 • Tùy ý định vị tệp khách hàng: Chạy quảng cáo GDN cho phép doanh nghiệp tự chọn lọc, hoặc định vị tệp khách hàng của mình bằng cách đặt Banner trên các website có cùng chủ đề.
 • Tự do cài đặt và tùy chỉnh các thông điệp quảng cáo: Google Ads GDN thường không có giới hạn về kích thước ảnh GDN, kích thước Banner GDN, hay thông điệp nội dung.
 • Chi phí thấp hơn Google Search Network: Chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột (Pay Per Cost) vào quảng cáo GDN thường khá thấp, dao động từ 500 đồng đến 1.500 đồng.
 • GDN Remarketing: Quảng cáo GDN dựa vào Cookie của người dùng để hiển thị lại. Điều này giúp sản phẩm của bạn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn và gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

banner gdn

Quảng cáo GDN có thể đem lại nhiều lợi ích, bao gồm cả khả năng Remarketing.

Điểm hạn chế của GDN

Bên cạnh các ưu điểm thì doanh nghiệp cũng nên chú ý đến một số hạn chế khi chạy quảng cáo với GDN. Cụ thể như:

 • Tỷ lệ chuyển đổi thấp: Trên thực tế, các quảng cáo GDN thường có tỷ lệ chuyển đổi khá thấp. Bởi theo quy định của Google, các quảng cáo không được che mất nội dung đọc của website, chúng chỉ có thể đặt ở chân trang, hoặc tại phía bên trái/ phải của trang. Điều này khiến quảng cáo GDN ít được chú ý và có tỷ lệ chuyển đổi thấp.
 • Độ rộng tệp quá lớn, khó kiểm soát: GDN cho phép doanh nghiệp tiếp cận đến một mạng lưới đối tác rất lớn. Song, điều này cũng có thể khiến doanh nghiệp hiển thị quảng cáo tới sai tệp khách hàng. Do vậy, hãy đảm bảo định hướng quảng cáo đến đúng tệp người dùng để đạt hiệu suất mong muốn.
 • Tốn nhiều tài nguyên để thu hút khách hàng: So với Google Search Network thì GDN đòi hỏi doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh, nội dung, hay thậm chí là các chi tiết và yêu cầu khi đặt quảng cáo để có được hiệu suất tốt nhất.

google display network là gì

Mạng lưới GDN quá lớn khiến doanh nghiệp dễ định vị sai tệp khách hàng của mình.

3 Loại chiến dịch hiển thị trong Google Display Network

Về cơ bản, sẽ có 3 loại chiến dịch hiển thị có thể triển khai trong Google Display Network.

Chiến dịch hiển thị chuẩn

Chiến dịch hiển thị chuẩn dạng chiến dịch cơ bản nhất với khả năng giúp doanh nghiệp quản lý mọi biến thể phức tạp của quảng cáo hiển thị. Tuy nhiên, khi thực hiện chiến dịch hiển thị chuẩn, công ty nên tập trung vào các mục tiêu có thể phân phối để đảm bảo quảng cáo được điều hướng tới đúng đối tượng.

Chiến dịch hiển thị thông minh

Chiến dịch hiển thị thông minh cho phép doanh nghiệp hiển thị quảng cáo ở trên hầu hết mọi định dạng Google. Qua đó, tăng hiệu quả tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi. Dựa vào các thuật toán mới, chiến dịch này có thể giúp doanh nghiệp đạt nhiều hiệu quả trong việc nhắm mục tiêu, đặt giá thầu và tạo quảng cáo tự động.

Chiến dịch hiển thị quảng cáo trên Gmail

Chiến dịch hiển thị này sẽ giúp doanh nghiệp quảng cáo các nội dung ở trên mục “Quảng cáo và Xã hội” trên Gmail. Dù không quá mới lạ, nhưng việc triển khai quảng cáo trên Gmail luôn có thể đem lại nhiều hiệu ứng tích cực cho doanh nghiệp của bạn.

quảng cáo gdn là gì

Tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp có thể chọn quảng cáo hiển thị chuẩn, hoặc các chiến dịch khác.

Thiết lập chiến dịch Google Display Network

Bên cạnh các khái niệm phía trên thì doanh nghiệp cũng nên hiểu cách chạy GDN là gì. Chính vì vậy, dưới đây là 8 bước hướng dẫn chi tiết cách thiết lập 1 chiến dịch quảng cáo Google Display Network mà bạn có thể tham khảo thêm:

Bước 1: Chuẩn bị trước cho chiến dịch

Để đảm bảo chiến dịch quảng cáo GDN được triển khai trơn tru và hiệu quả, doanh nghiệp cần chuẩn bị trước một số nội dung sau:

 • Trang đích của sản phẩm, dịch vụ.
 • Banner hình ảnh phù hợp.
 • Thông điệp quảng cáo.
 • Video giới thiệu (nếu có).
 • Chân dung khách hàng tiềm năng.

Bước 2: Thêm chiến dịch mới

Trên phần mềm Google Ads, bạn chọn Tất cả chiến dịch => Chiến dịch mới => Thêm chiến dịch mới.

chạy gdn là gì

Thêm chiến dịch mới để bắt đầu tạo một chiến dịch quảng cáo GDN.

Bước 3: Đặt mục tiêu chiến dịch

Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể chọn mục tiêu của chiến dịch ở trong 8 mục tiêu sau:

 • Doanh số.
 • Khách hàng tiềm năng.
 • Lưu lượng truy cập trang.
 • Sự tò mò về thương hiệu và sản phẩm.
 • Mức độ nhận diện của thương hiệu doanh nghiệp và phạm vi tiếp cận khách hàng.
 • Quảng bá ứng dụng.
 • Chương trình khuyến mãi ghé cửa hàng địa phương.
 • Hoặc không cần hướng mục tiêu cụ thể.

Đối với các chiến dịch quảng cáo hiển thị GDN, phần lớn doanh nghiệp sẽ tập trung vào 4 mục tiêu lớn, bao gồm Doanh số, Mức độ nhận biết thương hiệu, Lưu lượng truy cập website và Khách hàng tiềm năng. Việc lựa chọn mục tiêu sẽ giúp hệ thống thống kế dữ liệu chính xác hơn để tiện so sánh với các chiến dịch sau.

chạy gdn

Lựa chọn mục tiêu chiến dịch GDN của bạn.

Bước 4: Lựa chọn mục tiêu chuyển đổi và đặt tên cho chiến dịch

Trong bước này, bạn hãy lựa chọn mục tiêu chuyển đổi cho chiến dịch. Chẳng hạn như Lượt đăng ký, Lượt xem trang, hay Lượt mua hàng,... Hãy dùng những mục tiêu chuyển đổi này để tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch. Đảm bảo chiến dịch đi đúng hướng và trả về số liệu tích cực khi kết thúc.

kích thước gdn

Hãy lựa chọn mục tiêu chuyển đổi của chiến dịch để đảm bảo hiệu suất.

Bước 5: Lựa chọn vị trí địa lý và ngôn ngữ theo đúng tệp khách hàng

Hãy đảm bảo bạn lựa chọn đúng vị trí địa lý và ngôn ngữ mình hướng tới. Chẳng hạn như “Hà nội”, “Hồ Chí Minh”, “Đà Nẵng”,... Trong trường hợp bạn muốn chọn “bán kính 20km xung quanh cửa hàng”, hãy nhấn “Nhập một vị trí khác” để nhập vị trí mong muốn vào đó.

gdn ads

Lựa chọn vị trí địa lý và ngôn ngữ chính xác để triển khai quảng cáo GDN.

Bước 6: Cài đặt ngân sách và giá thầu cho chiến dịch

Trong bước này, bạn cần điền mức ngân sách mà bản thân, hoặc doanh nghiệp muốn chi trả cho chiến dịch (ngân sách tính theo ngày). Sau đó, ta sẽ chọn giá thầu phù hợp nhất. Để hỗ trợ các nhà quảng cáo thì Google cũng tính toán sẵn 3 loại giá thầu thông minh theo “Giá trị chuyển đổi”, “Lượt chuyển đổi” và “Số lượt hiển thị có thể xem”

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thiết lập giá thầu theo tính toán của bản thân. Trong trường hợp này, ta sẽ thường có các mức giá thầu như sau:

 • Mức CPC với một chiến dịch bình thường là khoảng 1000 - 1500 đồng.
 • Mức CPC với một chiến dịch tiếp thị lại là khoảng 1500 - 2000 đồng.

google gdn là gì

Thiết lập ngân sách và giá thầu cho chiến dịch quảng cáo GDN - Google GDN là gì?

Bước 7: Nhắm mục tiêu của quảng cáo hiển thị

GDN cho phép bài quảng cáo của bạn tiếp cận tới hơn 3 triệu đối tác cùng 90% khách hàng của Google. Do vậy, hãy xem xét thật kỹ nhóm khách hàng tiềm năng của bạn và lựa chọn giữa 5 nhóm mục tiêu sau:

 • Phân khúc đối tượng: Hướng quảng cáo đến một nhóm đối tượng cụ thể, như những người thích mua sắm, người thường xuyên đọc tin thể thao, người thường xuyên bỏ sản phẩm vào giỏ, hay người muốn mua sản phẩm,...
 • Nhân khẩu học: Hướng quảng cáo đến một nhóm người thuộc độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, học vấn cụ thể theo tệp khách hàng mục tiêu.
 • Từ khóa: Từ khóa luôn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất giúp Google liên kết các trang có cùng chủ đề với nhau. Ví dụ, nếu bạn đang “bán bánh hạt dẻ”, hãy thêm cho Google từ khóa “Bánh hạt dẻ”, hoặc “Hạt dẻ” để hệ thống điều hướng quảng cáo của bạn đến các trang website có liên quan nhất.
 • Chủ đề: Với nhóm này, bạn sẽ được chọn từ một danh sách lớn các chủ đề chính có liên quan đến doanh nghiệp và chiến dịch quảng cáo của bạn. Sau đó, dựa trên các chủ đề này, bài quảng cáo sẽ được đặt lên các website có liên quan.
 • Vị trí đặt: Với nhóm này, bạn sẽ được xác định chính xác những trang web mà bạn muốn đặt GDN Banner.

gdn ads là gì

Nhắm mục tiêu cho quảng cáo hiển thị là một bước rất quan trọng.

Bước 8: Chọn loại mẫu quảng cáo hiển thị

Về cơ bản, bạn sẽ có hai lựa chọn chính, bao gồm:

 • Quảng cáo hình ảnh/ hình ảnh động: Với lựa chọn này, bạn sẽ cần tải hình ảnh lên Google Ads và phải tự điều chỉnh để đảm bảo dung lượng và kích thước GDN phù hợp. 
 • Quảng cáo hiển thị thích ứng: Dạng quảng cáo này có thể tự động điều chỉnh để phù hợp với không gian quảng cáo. Bạn chỉ cần thiết kế 4 ảnh với kích thước lần lượt là 1:1; 1:1; 1:4 và 1:1.9. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian thiết kế.

kích thước banner gdn

Chọn loại mẫu quảng cáo mà bạn muốn hiển thị - Banner GDN là gì?

3 lỗi chạy quảng cáo GDN bạn nên tránh

Dưới đây là 3 lỗi thường gặp nhất mà các doanh nghiệp cần phải chú ý để hạn chế rủi ro khi chạy quảng cáo GDN:

 • Gộp chung ngân sách GDN và Ads: Hãy tách riêng hai khoản ngân sách này để tránh kiểm soát nguồn tiền và chi tiêu chúng theo cách hiệu quả nhất.
 • Nhắm đối tượng mục tiêu quá rộng, quá nhiều mục tiêu: Những người mới thường có xu hướng chọn quá nhiều mục tiêu cho quảng cáo hiển thị, điều này làm giảm hiệu quả tiếp cận khách hàng. Do vậy, hãy chú ý xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn càng rõ ràng càng tốt.
 • Quảng cáo GDN trên Mobile App: Trên thực tế, GDN Banner cũng có khả năng được Google phân phối đến cả App Game. Điều này thường gây khá nhiều phiền toái cho người dùng mà cũng làm ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ Timeout trên trang. Do đó, hãy điều chỉnh để quảng cáo GDN của bạn không bị phân phối trên các ứng dụng này.

gdn google

Hãy chú ý xác định tệp khách hàng rõ ràng để đảm bảo hiệu suất quảng cáo.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Stradex đã tổng hợp để giải thích Google Display Network GDN là gì. Như bạn đã thấy, đây là một trong hai hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Google. Vì vậy, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý rõ ràng hơn về cách thiết lập một chiến dịch GDN và đảm bảo hiệu suất quảng cáo được tích cực nhất.

stradex

Hãy nói chuyện với chúng tôi

Tìm hiểu cách Stradex có thể hỗ trợ sự phát triển thương hiệu của bạn.

Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận email không thường xuyên từ Stradex, theo Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Gửi tin nhắn