vi
en
menu

20 June, 2022

Định vị giá trị của Marketing trong việc thúc đẩy và gia tăng giá trị của thương hiệu

Brand Management

Vào những năm 1950, sự thành công của một doanh nghiệp trong kinh doanh và sự trung thành của khách hàng đối với một sản phẩm sẽ dựa vào chất lượng và giá trị của sản phẩm chứ không phải những chiếc bao bì có vẻ ngoài lấp lánh đầy sự sáng tạo.


Tuy nhiên, sự bùng nổ của quảng cáo vào những năm 1960 đã thay đổi ý thức của người dùng. Tên thương hiệu (Brand names) trở thành gương mặt đại diện cho những mẫu thiết kế tinh tế, độ bền của sản phẩm hay những dịch vụ có 1 không 2. Vậy giá trị thương hiệu (Brand Value) là gì mà các doanh nghiệp sẵn sàng chi hàng triệu USD mỗi năm để xây dựng một cái gọi là “nhận thức thương hiệu”?


Khái niệm của Marketo Stradex về giá trị thương hiệu


Theo Marketo, thương hiệu chính là sản phẩm của doanh nghiệp. Giá trị thương hiệu là thứ ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến doanh thu của doanh nghiệp. Hiện nay, rất khó để khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng nếu thương hiệu có quá ít thông tin, hình ảnh trên các phương tiện truyền thông. Sản phẩm có chất lượng tốt nhưng được một doanh nghiệp không có tên tuổi sản xuất thì chưa chắc có thể bán được hàng. Vậy giá trị thương hiệu là gì quan trọng đến mức nào?


Giá trị thương hiệu là gì?


Theo Marketo Stradex, giá trị thương hiệu là giá trị bằng tiền của thương hiệu trên thị trường.


Một doanh nghiệp muốn sử dụng tên tuổi, biểu tượng, đặc điểm nhận diện thương hiệu của bạn cho mục đích kinh doanh của họ thì giá trị thương hiệu là số tiền họ phải trả để có được những đặc quyền từ, hình ảnh từ doanh nghiệp của bạn.


Thế nào là giá trị cốt lõi của thương hiệu?


Giá trị cốt lõi không giống như những câu slogan, những chiếc Logo độc  đáo mà nó đóng vai trò như câu châm ngôn hoặc 1 cụm từ. Nó mang đậm bản sắc của thương hiệu, đóng vai trò như la bàn dẫn hướng trong câu chuyện thương hiệu.


Khác với giá trị thương hiệu, giá trị cốt lõi là những giá trị của doanh nghiệp không thể cân đo đong đếm bằng tiền và không bị mất theo thời gian. Giá trị cốt lõi được xem như “linh hồn” của doanh nghiệp, mang yếu tố quyết định mọi hành động của doanh nghiệp. 


Các tổ chức lớn luôn xây dựng giá trị cốt lõi dựa trên 2 yếu tố: Niềm tin và cách hành động để thể hiện niềm tin đó.


Marketo Stradex: “Ý tưởng độc đáo nhất hình thành từ điều đơn giản nhất” 


Không nhất thiết phải là một ý tưởng táo bạo và phức tạp nhất. Để cạnh tranh trong kinh doanh, sự khác biệt nhỏ so với những ý tưởng ban đầu đã là một kỳ tích. Tuy nhiên, ý tưởng không tự nhiên được sinh ra. Bằng cách tạo ra sự kết nối giữa ý tưởng ban đầu và những thứ mới lạ, chắc chắn rằng bạn sẽ tạo ra được những sản phẩm mới lạ và độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với đối thủ.


Đó là giá trị mà Marketo mang lại cho bạn. Marketo luôn đặt nền móng từ những điều đơn giản nhất, từ đó phát triển doanh nghiệp của bạn theo hướng mà doanh nghiệp hướng đến từ lúc bắt đầu công cuộc kinh doanh. Những giá trị mà Marketo Stradex mang đến cho doanh nghiệp của bạn.


Marketo Stradex mang đến những giá trị gì đối tác?


Xây dựng brand loyalty


Theo quy tắc marketing rule of 7, trung bình một người dùng có 7 lần tương tác với sản phẩm trước mỗi giao dịch thành công. Khi một khách hàng nghe - thấy sản phẩm chất lượng tốt nhất của bạn nhưng họ nghĩ rằng: “Đây là một sản phẩm rất tuyệt vời nhưng mình đang không cần nó ở thời điểm hiện tại” thì có chắc rằng họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn vào 3 tháng sau?


Đó là lý do mà quy tắc marketing rule of 7 rất hữu ích trong thế kỷ mà “lòng tin của người tiêu dùng ở mức thấp nhất mọi thời đại”.


Marketo Stradex giúp đối tác phát triển doanh nghiệp từ trong ra ngoài, duy trì brand authenticity, mức độ hiển thị, xây dựng niềm tin với khách hàng, tăng giá trị của doanh nghiệp.


Nâng tầm giá trị thương hiệu


Khách hàng sẽ không thể đưa ra quyết định mua hàng mà không rõ về thương hiệu sở hữu mặt hàng đó. Sản phẩm và dịch vụ không phải là giá trị duy nhất mà công ty bạn sở hữu.


Một thương hiệu có thể sở hữu rất nhiều giá trị cốt lõi. Sai lầm thường gặp của các doanh nghiệp là cố gắng mang tất cả ra ánh sáng. Marketo Stradex là một trong số ít công ty có thể giúp doanh nghiệp của bạn chọn lựa một cách hợp lý các giá trị phù hợp với chiến dịch thương hiệu.


Mang đến trải nghiệm chất lượng cho khách hàng


Marketo Stradex mang đến cho đối tác những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của họ. Khi trải nghiệm của khách hàng tốt, khách hàng sẽ rất sẵn lòng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn. Chắc chắn rằng khai trải nghiệm khách hàng tốt, họ sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn thay vì những sản phẩm tương tự có giá thành thấp hơn.


Tổng kết


Giá trị cốt lõi của thương hiệu là giá trị độc đáo nhất, đặt biệt nhất, khác biệt nhất của doanh nghiệp so với phần còn lại. Tất cả những hoạt động của doanh nghiệp đều được xây dựng theo từ giá trị cốt lõi. Nó giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu, quyết định vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm cho mình những phương pháp để nâng cao được giá trị của thương hiệu.stradex

Let’s Talk Opportunity

Find out how Stradex can support your brand growth.

By submitting this form you are agreeing to receive occasional emails from Stradex, in accordance with our Privacy Policy.

Send message