vi
en
menu

13 tháng 5, 2024

Hướng dẫn kiếm tiền từ Google AdSense và cách tăng Traffic

Performance Marketing

Cùng Stradex tìm hiểu tại sao nên kiếm tiền từ Google AdSense và những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền từ Google AdSense là gì nhé

Google AdSense là một nền tảng hàng đầu cho phép các nhà thiết kế website kiếm tiền nhờ vào việc đặt quảng cáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng, cũng như tối ưu để tăng nguồn thu nhập từ nền tảng này. Vậy cụ thể, Google AdSense kiếm tiền như thế nào? Cách thực hiện và nâng cao hiệu quả kiếm tiền từ Google AdSense là gì? Hãy cùng Stradex tìm hiểu rõ hơn ở dưới đây nhé!

Google AdSense là gì? 

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được Google xây dựng dành cho bất kỳ ai đang sở hữu website. Google AdSense cho phép bạn kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo của một bên thứ ba trên website của bạn. Trong đó, các quảng cáo có thể đặt dưới dạng hình ảnh, video, hay bất kỳ phương tiện tương tác nào khác.

Đối với nhà thiết kế website, hoa hồng sẽ được tính dựa trên số lượt truy cập, số lượt click, doanh thu, hoặc thậm chí là số lượng người để lại thông tin trên quảng cáo đó. 

kiếm tiền từ google AdSense

Google AdSense cho phép bạn kiếm tiền nhờ vào việc đặt quảng cáo của bên thứ 3 trên trang web của bạn.

Tiêu chuẩn để sở hữu tài khoản AdSense

Để có thể đăng ký và bắt đầu kiếm tiền từ Google AdSense, bạn cần đảm bảo một số tiêu chuẩn sau:

 • Sở hữu tài khoản Gmail: Bạn cần có tài khoản Gmail để đăng ký sử dụng GG AdSense.
 • Sở hữu ít nhất 1 trang website, blog đang hoạt động: Người dùng cần sở hữu ít nhất 1 trang website/ blog, hoặc nhiều hơn để đặt quảng cáo GA. Các trang này cần hoạt động được một thời gian đủ lâu và có lượng người xem ổn định.
 • Tiêu chuẩn về nội dung: Trang website, blog cần có nội dung tự viết, không được Copy từ các trang khác. Các bài viết cần đảm bảo có nội dung chất lượng, có kèm hình ảnh hoặc Video (nếu bạn muốn quảng cáo bằng Youtube). Ngoài ra, trang cần đảm bảo có ít nhất 10 - 20 bài viết để đăng ký Google AdSense.
 • Tiêu chuẩn về lưu lượng truy cập: Trang của bạn cần có ít nhất 200 - 300 lượt truy cập mỗi ngày để đảm bảo lượt xem và truy cập vào quảng cáo.

Trong trường hợp trang của bạn có đảm bảo đủ các tiêu chuẩn trên, nhưng vẫn không được duyệt tài khoản Google AdSense, nguyên nhân có thể do:

 • Các chính sách và yêu cầu dành cho trang đăng ký Google AdSense khá nghiêm ngặt.
 • Trang của bạn có bỏ lỡ, hoặc vi phạm một số điều khoản của Google AdSense.
 • Chất lượng nội dung chưa tốt, lưu lượng truy cập trang chưa đủ ổn định.
 • Trang mới thàng lập, chưa hoạt động lâu.
 • Trang có liên kết, sử dụng hình ảnh/ video có bản quyền, hoặc có tỷ lệ trùng lặp nội dung cao với một website khác.

kiếm tiền qua google AdSense

Tiêu chuẩn để sở hữu, đăng ký tài khoản Google AdSense.

Tại sao nên kiếm tiền từ Google AdSense?

Dưới đây là một số lý do khiến nhiều người lựa chọn kiếm tiền từ Google AdSense:

 • Mạng quảng cáo PPC (Pay Per Click) trực tuyến lớn nhất thế giới, được phát triển bởi Google. Mặc dù thị trường có tồn tại hàng ngàn trang mạng quảng cáo (Advertising Network) nhưng nhiều nhà thiết kế website vẫn chọn kiếm tiền qua Google AdSense vì sự uy tín và các chính sách làm việc tốt.
 • Các bước thực hiện dễ dàng và hoàn toàn miễn phí khi tham gia kiếm tiền bằng Google AdSense. Bạn chỉ cần sử hữu một trang website, blog, hoặc kênh youtube đủ tiêu chuẩn là có thể bắt đầu đặt quảng cáo kiếm tiền, mà không cần tốn thêm nhiều chi phí.
 • Số liệu thống kê rõ ràng và thanh toán sòng phẳng. Google AdSense thanh toán hoa hồng đều đặn mỗi tháng dựa theo đúng chính sách chi trả hoa hồng được đưa ra ban đầu. Bên cạnh đó, cách rút tiền từ Google AdSense cũng rất đơn giản, bạn có thể tìm đọc “Google AdSense trả tiền như thế nào?” để tham khảo thêm chi tiết.
 • Hỗ trợ đặt quảng cáo đa định dạng, bạn có thể tùy ý lựa chọn các định dạng, kích thước quảng cáo phù hợp với trang của mình, hoặc theo gợi ý của Google AdSense.
 • Một trang web có thể đặt nhiều quảng cáo khác nhau, Google AdSense cho phép bạn kiếm tiền từ nhiều quảng cáo khác nhau, dù chỉ sử dụng 1 tài khoản Google AdSense. 
 • Mỗi quảng cáo đều có tỷ lệ hoa hồng khác nhau, bạn có thể lựa chọn hàng ngàn quảng cáo khác nhau để đặt trên website của mình. Nhờ đó, tăng hiệu quả kiếm tiền từ Google AdSense.
 • Google AdSense cho phép bạn kết hợp nhiều hình thức MMO khác trên website của mình. 

kiếm tiền bằng google AdSense

Google AdSense là mạng quảng cáo lớn nhất hiện nay với hệ thống thanh toán minh bạch.

3 dạng Website kiếm tiền qua Google AdSense phổ biến

Hiện nay đang có 3 dạng website được sử dụng phổ biến nhất để kiếm tiền từ Google AdSense. Bao gồm:

 • Website tin tức: Đây là các trang web được thiết kế với mục đích chính là tổng hợp và chia sẻ tin tức mới nhất về thị trường. Bạn có thể xây dựng website chia sẻ tin tức về một lĩnh vực cụ thể, sau đó tạo tài khoản Google AdSense và bắt đầu chọn đặt các quảng cáo phù hợp để kiếm tiền từ chúng.

cách kiếm tiền từ google AdSense

Sử dụng website tin tức để đăng ký Google AdSense.

 • Website Blog kiến thức: Website Blog kiến thức là các trang website được thiết kế để chia sẻ kiến thức về một, hoặc nhiều lĩnh vực cụ thể, như kiến thức tài chính, kiến thức Marketing,... Khi này, cách kiếm tiền từ Google AdSense cũng tương tự như trên, bạn chỉ cần đảm bảo website của mình đạt đủ tiêu chuẩn GA (Google AdSense), sau đó bắt đầu đặt quảng cáo để kiếm tiền.

kiếm tiền với google AdSense

Sử dụng Website dạng Blog kiến thức để đặt quảng cáo GA.

 • Website Blog chia sẻ tài liệu: Các trang website chia sẻ tài liệu luôn có lưu lượng truy cập cao với lượng người đọc ổn định. Do đó, bạn cũng có thể tạo các trang website chia sẻ tài liệu để liên kết đặt quảng cáo và kiếm tiền với Google AdSense. 

google AdSense kiếm tiền

Sử dụng Website dạng Blog chia sẻ tài liệu để quảng cáo GA.

Ngoại trừ 3 dạng website phổ biến phía trên, bạn cũng có thể lựa chọn các chủ đề khác để thiết kế website của riêng mình. Miễn là trang đạt đủ tiêu chuẩn GA và có lưu lượng truy cập ổn định, bạn luôn có thể tạo tài khoản Google AdSense để bắt đầu kiếm tiền quảng cáo.

Tips tăng Traffic để kiếm tiền bằng Google AdSense

Bên cạnh việc đảm bảo trang website đạt đủ tiêu chuẩn để đặt quảng cáo Google AdSense, bạn cũng cần đảm bảo tỷ lệ Traffic để tăng hiệu quả kiếm tiền từ trang. Bởi, trang web càng có nhiều Traffic và lượng Traffic càng ổn định thì khả năng kiếm tiền từ AdSense càng hiệu quả. 

Để tăng lượt truy cập cho website, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

 • Kéo Traffic từ các nền tảng khác: Sau khi viết nội dung chất lượng, bạn có thể bắt đầu chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, hoặc Fanpage để cải thiện lượt truy cập.
 • Tối ưu SEO Onpage và SEO Offpage: Bằng cách tối ưu hệ thống SEO thông qua việc viết bài chuẩn SEO, xây dựng hệ thống Site vệ tinh, hệ thống Backlink, triển khai Blog Comment, Guest Post,... Trang của bạn có thể đạt Top Google và nhanh chóng tăng thêm lưu lượng truy cập.
 • Sử dụng Paid Traffic (Quảng cáo trả phí): Đây là một cách hiệu quả để đẩy bài viết của bạn lên Top tìm kiếm nhanh chóng, thay vì mất thời gian tối ưu SEO.
 • Sử dụng Email Marketing: Đây là một hình thức quảng cáo hiệu quả mà bạn có thể sử dụng cho các trang website, hoặc bài viết của mình. Nhờ đó, nhanh chóng thu hút thêm người đọc.

google AdSense trả tiền như the nào

Hướng dẫn cải thiện Traffic để tăng hiệu quả kiếm tiền từ Google AdSense.

Cách kiếm tiền từ Google AdSense

Để bắt đầu kiếm tiền từ Google AdSense, bạn có thể thực hiện theo 3 bước dưới đây.

1. Tạo tài khoản Google AdSense

Để tạo tài khoản Google AdSense, bạn truy cập (https://AdSense.google.com/start/) và sử dụng tài khoản Gmail hiện tại của mình, hoặc 1 tài khoản riêng để đăng ký tài khoản. Sau đó, hãy đăng nhập và điền URL trang website mà bạn muốn hiển thị quảng cáo. Nếu chưa có website, hãy để trống mục này để điền chúng sau khi lập website xong.

Dưới đây là một số điều cần chú ý trước khi mở tài khoản Google AdSense:

 • Chọn quốc gia, hoặc khu vực thanh toán của bạn.
 • Đọc kỹ và chấp nhận các điều khoản đăng ký Google AdSense.
 • Quyết định xem bạn muốn AdSense sử dụng hiệu suất tùy chỉnh hay không.

cách rút tiền từ google AdSense

Đăng ký tài khoản Google AdSense.

2. Kích hoạt tài khoản của bạn

Sau khi tạo tài khoản Google AdSense, bạn cần kích hoạt tài khoản bằng cách bổ sung thêm một số thông tin, như:

 • Thông tin về tài khoản thanh toán của bạn.
 • Liên kết của website của bạn với Google AdSense.
 • Xem trước giao diện quảng cáo khi đặt trên website của bạn.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết, Google sẽ xem xét lại chúng và kiểm tra trang website của bạn có đủ tiêu chuẩn đặt quảng cáo hay không. Nếu trang website được xác nhận đạt đủ tiêu chuẩn, tài khoản sẽ kích hoạt thành công, và bạn có thể bắt đầu đặt quảng cáo để kiếm tiền. 

Ngược lại, trong trường hợp website không đủ tiêu chuẩn, hãy đọc lại tin xác nhận của Google và tối ưu lại trang của mình nhé.

kiếm tiền từ google AdSense

Kích hoạt tài khoản AdSense sau khi Google phê duyệt trang web và các thông tin thanh toán của bạn.

3. Đặt quảng cáo để kiếm tiền từ Google AdSense

Sau khi tài khoản kích hoạt thành công, bạn sẽ có hai lựa chọn. Đó là thiết lập Quảng cáo tự động, hoặc Đơn vị quảng cáo. 

 • Với quảng cáo tự động: Google sẽ tự động đề xuất các loại quảng cáo phù hợp với chủ đề website của bạn để đặt chúng. Chẳng hạn, nếu bạn là trang website tin tức thể thao, Google sẽ xác nhận chủ đề này và lựa chọn các quảng cáo có cùng chủ đề để đặt trên website của bạn. Hệ thống của Google hoàn toàn có khả năng tự xử lý các chi tiết để bạn tập trung vào việc tối ưu nội dung trang.
 • Với đơn vị quảng cáo: Bạn sẽ có toàn quyền lựa chọn các loại quảng cáo phù hợp, với kích thước cụ thể và đặt chúng tại vị trí mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng các quảng cáo này có định dạng phù hợp và đạt chuẩn các chính sách của Google AdSense.

kiếm tiền qua google AdSense

Bạn có thể chọn đặt quảng cáo tự động, hoặc tự đặt quảng cáo theo nhu cầu của trang.

Cách để nâng cao hiệu quả quảng cáo từ Google AdSense

Để nâng cao hiệu quả quảng cáo và kiếm tiền từ Google AdSense, bạn cần đảm bảo tính cạnh tranh và lưu lượng truy cập trên trang của mình. Bởi, người dùng thường không chú ý đến quảng cáo của bạn ngay trong những lần truy cập đầu tiên. Thay vào đó, nhiều khả năng họ sẽ tò mò và chỉ chọn xem quảng cáo nếu thường xuyên truy cập và lướt qua trang của bạn. 

Vậy, để cải thiện Traffic quay lại và nâng cao khả năng kiếm tiền từ Google AdSense, bạn cần chú ý đến một số tiêu chí sau: 

 • Tối ưu chất lượng nội dung trang: Nội dung hay luôn là một trong những yếu tố hàng đầu khiến người đọc quay trở lại trang của bạn. Do đó, trước khi có ý định đặt quảng cáo AdSense, hãy ưu tiên phát triển các nội dung của trang được thu hút và chất lượng.
 • Tối ưu SEO để trang có thêm Traffic tự nhiên: Việc tối ưu hệ thống SEO Onpage và SEO Offpage sẽ giúp trang website của bạn đạt thứ hạng cao hơn trên trang trả kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ giúp trang có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên. Một cách tối ưu SEO phổ biến mà bạn có thể tham khảo, là sử dụng các từ khóa đuôi dài thay cho từ khóa ngắn.
 • Không đặt quá nhiều quảng cáo trên trang: AdSense cho phép bạn đặt không giới hạn quảng cáo trên trang của mình. Nhưng, bạn nên giới hạn từ 2 - 3 quảng cáo trên mỗi trang, để đảm bảo rằng các quảng cáo này sẽ không che mất nội dung đọc. Việc đặt quá nhiều quảng cáo sẽ ảnh hướng đến sự tập trung và khiến bạn mất đọc giả.
 • Đặt quảng cáo ở vị trí phù hợp: Các thanh bên, chân trang, hoặc phía trên cùng bên trái của trang là những vị trí đặt quảng cáo thường thấy. Bởi, chúng thường không che mất nội dung đọc, hay gây quá nhiều sự chú ý và ảnh hưởng đến trải nghiệm của đọc giả.

kiếm tiền bằng google AdSense

Hãy chú ý đặt quảng cáo ở vị trí phù hợp để không ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Stradex đã tổng hợp được để hướng dẫn bạn cách kiếm tiền từ Google AdSense. Nếu bạn là một nhà thiết kế website và đang chưa biết làm gì để kiếm lời từ chúng, hãy tham khảo Google AdSense để nhanh chóng tạo thêm các nguồn thu nhập thụ động nhé!

stradex

Hãy nói chuyện với chúng tôi

Tìm hiểu cách Stradex có thể hỗ trợ sự phát triển thương hiệu của bạn.

Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận email không thường xuyên từ Stradex, theo Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Gửi tin nhắn